kinh nghiệm vận hành xe nâng người

Hiện nay xe nâng người rất phổ biến trong thi công chính vì vậy chúng ta cần trang bị cho mình những kinh nghiệm vận hành xe nâng người để đảm bảo an toàn cũng như tăng năng suất trong lao động bài viết này chúng ta cùng nhau tìm hiểu chia sẻ các kỹ năng vận hành xe nâng người cũng như việc thuê xe nâng người nhé.

kinh nghiệm vận hành xe nâng người
kinh nghiệm vận hành xe nâng người

Mục lục

1.Phân loại xe nâng người

a.Xe nâng người cắt kéo

Xe nâng người cắt kéo hay còn được gọi là xe thang nâng người , xe thang điện , xe nâng người lên thẳng , xe nâng người dạng xếp …. với chiều cao từ 8m đến 18m làm việc , có loại sử dụng điện , sử dụng động cơ diesel , truyền động 2 bánh 4 bánh , có chân chống và không chân chống , bánh địa hình hoặc cơ bản , kích thước nhỏ gọn hay lớn , là những tính năng được áp dụng đội với loại xe này

Nhắm phục vụ công tác thi công hiệu quả cho mọi địa hình mặt bằng … hãy tìm hiểu và lựa chọn loại thiết bị lên thẳng phù hợp nhất nhé.

b.Xe nâng người dạng cần

Đây là loại thiết bị với cánh tay đòn vươn xa giúp chúng ta tiếp cận những vị trì mà xe lên thẳng không tiếp cận được trong không dạn hẹp của nhà xưởng , với chiều cao đa dạng 12m đến 48m cũng được sử dụng điện hoặc động cơ , bên cạnh đó còn được thiết kế với dòng cần thẳng S boom và cần gấp khúc Z boom .

Nhận lixi khi thuê xe nâng người đầu năm
Nhận lixi khi thuê xe nâng người đầu năm

c.Cẩu nâng người

Thường được gọi là cẩu nâng người bởi thiết kế 1 cần thẳng giống xe cẩu nhưng có sàn nâng người , với thế mạnh tầm vươn lớn phục vụ chủ yếu thi công lắp dựng , phòng cháy chữa cháy , điện , vệ sinh nhà xưởng , sơn ……

xe nâng người dạng S boom
xe nâng người dạng S boom

2.Một số Yêu cầu khi vận hành xe nâng người

Xe nâng người là thiết bị nghiêm ngặt cao vì đưa người lên cao chính vì vậy thợ vận hành phải tuân thủ nhiều quy tắc quy định trước khi vào vận hành làm việc cần lưu ý như sau :

  • đảm bảo sức khoẻ tốt , trong độ tuổi lao động , không mặc một số căn bệnh theo quy định
  • trải qua lớp huấn luyên vận hành và có kinh nghiệm làm việc liên quan
  • không sử dụng sai mục đích
  • không sử dụng để nâng hàng hoá
  • không sử dụng gần dây điện , mưa bão ..
  • không sử dụng khi phát hiện những hỏng hóc
  • không sử dụng khi phát hiện nguy hiểm mất an toàn
  • trang bị đủ bảo hộ lao động

Bên cạnh đó có những trường hợp không được liệt kê vào đây nhưng chúng ta phải hết sức lưu ý và tìm hiểu thêm qua các bài viết sau :

Cho thuê xe nâng người tại Long An 

cho thuê xe nâng người tại tp hcm 

cho thuê xe nâng người giá rẻ

Cho thuê xe nâng người bình dương 

Giá xe nâng người bình dương 

Xe nâng người bình dương uy tín 

Cho thuê xe cẩu 

cho thuê xe nâng hàng 

Dịch vụ rút container bằng xe cẩu

3.Cách vận hành xe nâng người đúng

Chúng ta nói về vận hành xe nâng người tưởng chứng dễ nhưng chúng ta cần có nhiều kinh nghiệm và kỹ năng sau đây chúng tôi hướng dẫn cách vận hành như sau:

Bước 1.  kiểm tra trước khi vận hành

Chúng ta có thể tham khảo chi tiết tại đây

Bước 2 : Điều khiển dưới mặt đất

Bảng điều khiển mặt đất được thể hiện và điêu khiển các chức năng không bao gồm di chuyển thiết bị và hạ khẩn cấp , chúng ta cần hiểu được những ký hiệu cũng như các bộ điều khiển các chức năng để điều khiên

Bước 3 : điều khiển trên sàn thao tác

Bảng điều khiển trên sàn thao tác được thiết kế để điều khiển mọi chức năng bởi tầm quan sát tốt , gần vị trí thi công bao gồm bàn đạp an toàn chúng ta cần phải tuân thủ đạp trước khi vận hành

Bước 4 : bảo quản thiết bị khi không sử dụng

Việc bảo quản thiết bị khi không sử dụng rất quan trọng bởi chúng ta cần phải bảo quản tránh cháy nổ , mất mát trong lúc không có người ở đó việc xử lý sự cố mất nhiều thơi gian và có thể thiệt hại nghiêm trọng .

4.Những kinh nghiệm vận hành xe nâng người đáng quý

Xe nâng người chúng ta vận hành trong không gian hẹp , mặt bằng xấu , nghiêng , hay vào các vị trí khó cần có những kinh nghiệm để đạt hiệu quả cao.

5.Cần thuê xe nâng người liên hệ ở đâu ?

Khi chúng ta có nhu cầu thuê xe nâng người hãy liên hệ ngày công ty tnhh cơ giới vận tải tiến phát để được tư vấn theo hotline 0931335628 .

với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chúng tôi hiểu rõ và có cái nhìn tốt nhất để tư vấn cho quý khách hàng đạt được hiểu qua cao nhất trong thi công

Với đội ngũ chuyên nghiệp luôn đảm bảo công việc được thực hiện theo kế hoạch

Chúng tôi với 50 đại lý trên toàn quốc cung cấp dịch vụ tại các khu vực như sau

các khu công nghiệp tại bình dương , đồng nai , Long An, tp hcm. tây ninh , vũng tàu. bình phước , cần thơ , hà nội đà nẵng ….

 

Đánh giá bài viết:

5/5

Để lại bình luận:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
        Messenger
Chat trên Zalo