Tác dụng của xe nâng người số 1

TÁC DỤNG CỦA XE NÂNG NGƯỜI

Tác dụng của xe nâng người trong lắp đặt nhà xưởng như sau:

Để đưa người, thiết bị lên làm việc trên cao tại trong các nhà xưởng, con người đã áp dụng nhiều phương pháp từ thô sơ đến hiện đại.

Tuy nhiên, một số phương pháp thô sơ như giàn giáo, thang tre… chưa thật sự đảm bảo đủ độ an toàn cho người lao động. Để khắc phục vấn đề này, chúng ta sử dụng xe nâng người giúp đưa người, thiết bị lên làm việc trên cao nhưng vẫn đảm bảo an toàn và năng suất lao động.

Tác dụng của xe nâng người trong lắp đặt nhà xưởng
Tác dụng của xe nâng người trong lắp đặt nhà xưởng

Như chúng ta đã biết, xây dựng, lắp đặt nhà xưởng là nơi tập trung rất nhiều công việc, nhiều máy móc, thiết bị, vật chất, khối lượng công việc cần hoàn thành nhiều.

Trong quá trình xây dựng, lắp đặt nhà xưởng cũng tồn tại nhiều yếu tố nguy hiểm ảnh hưởng đến người lao động và tiến độ thi công công trình.

Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho người lao động cũng như đảm bảo tiến độ thi công xây dựng, lắp đặt nhà xưởng, giảm chi phí, tránh những nguy hiểm, rủi ro không đáng có, là mối quan tâm hàng đầu của các khách hàng và nhà thầu.

Bài viết sau đây, Công ty TNHH Cơ Giới Vận Tải Tiến Phát sẽ cùng quý khách hàng tìm hiểu một số vấn đề có liên quan đến xây dựng, lắp đặt nhà xưởng và tác dụng của xe nâng người trong quá trình xây dựng, lắp đặt nhà xưởng để quý khách hàng quan tâm, lựa chọn phù hợp.

Đọc thêm: xe nâng người là gì ?ứng dụng trong công việc

Mục lục

1.Vì sao cần sử dụng xe nâng người trong xây dựng, lắp đặt nhà xưởng? Tác dụng của xe nâng người

Tác dụng của xe nâng người trong các công trình xây dựng từ trước đến nay, hầu hết con người đều sử dụng giàn giáo để thực hiện công việc trên cao.

Tuy nhiên, hiệu quả đem lại thấp và có rất nhiều những nguy hiểm tiềm ẩn, tính linh hoạt không đủ và hoạt động không thuận tiện, không đáp ứng được những yêu cầu của khách hàng cũng như các nhà thầu. Bởi vì công việc nhiều đòi hỏi công nhân phải làm việc liên tục mới đảm bảo được tiến độ thi công các công trình.

Điều này rất tốn thời gian cũng như các chi phí có liên quan. Vì vậy các khách hàng, nhà thầu đã sử dụng dịch vụ xe nâng người để thực hiện những công việc này.

Khi sử dụng xe nâng người làm việc nổi bật lên các ưu điểm như: Xe nâng người với chiều cao làm việc khác nhau, đa dạng, dễ dàng lựa chọn, có khả năng mang vác những dụng cụ để làm việc tốt hơn.

Tác dụng của xe nâng người trong lắp đặt nhà xưởng
Tác dụng của xe nâng người trong lắp đặt nhà xưởng

Xe nâng người hoạt động linh hoạt, dễ dàng trong việc di chuyển địa điểm làm việc một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian.

Khi sử dụng xe nâng người làm việc trên cao đảm bảo sự an toàn của người điều khiển xe, hiệu quả công việc tăng lên rõ rệt, hoạt động đơn giản và linh hoạt, tiết kiệm chi phí lao động và nhận được nhiều phản hồi tốt từ khách hàng, các nhà thầu xây dựng.

2. Những yếu tố nguy hiểm trong xây dựng, lắp đặt nhà xưởng và một số giải pháp đảm bảo an toàn. Tác dụng của xe nâng người?

2.1. Những yếu tố nguy hiểm trong xây dựng, lắp đặt nhà xưởng

Tác dụng của xe nâng người tại các công trường thi công xây dựng, lắp đặt nhà xưởng, bên cạnh yêu cầu về tiến độ, chất lượng, hiệu quả công việc thì các khách hàng, nhà thầu quan tâm nhất chính là vấn đề đảm bảo an toàn cho con người, trang thiết bị.

Để có các biện pháp phòng ngừa tối đa các vụ tai nạn có thể xảy ra thì trước hết chúng ta cần phải biết và hiểu rõ được những yếu tố nguy hiểm có thể xảy ra khi thi công xây dựng, lắp đặt nhà xưởng. Dưới đây là một số vấn đề nguy hiểm có thể xảy ra khi xây dựng, lắp đặt nhà xưởng:

– Quá trình xây dựng, lắp đặt có thể bị sụp đổ hệ thống công trình. Khi xây dựng, lắp đặt nhà xưởng nếu chúng ta không chú ý các vấn đề về kỹ thuật có thể dẫn đến sụp đổ một phần hoặc toàn bộ công trình, làm ảnh hưởng đến tính mạng cũng như tài sản.

Việc sụp đổ công trình đang thi công cũng xuất phát từ nhiều nguyên nhân.

Chúng ta có thể nêu ra một số nguyên nhân chủ yếu như do kỹ thuật, quy trình lắp đặt chưa đúng theo yêu cầu; thiếu các biện pháp an toàn trong xây dựng; chưa có sự phối hợp nhịp nhàng giữa các bộ phận thi công; năng lực, trình độ chuyên môn kỹ thuật của đội ngũ thi công chưa đảm bảo…

– Quá trình xây dựng, lắp đặt có một bộ phận kết cấu hạ tầng bị nghiêng hoặc biến dạng, sai lệch. Đây cũng là vấn đề gây nguy hiểm đến người lao động trong quá trình thi công.

Việc kết cấu bị nghiêng hoặc biến dạng xuất hiện phổ biến ở các công trình xây dựng, lắp đặt nhà xưởng bằng thép, nhất là giai đoạn đầu khi lắp đặt các khung thép.

– Trong quá trình xây dựng, lắp đặt xảy ra các vụ tai nạn lao động. Đây cũng là một vấn đề thường xảy ra tại các công trình, làm ảnh hưởng đến tính mạng của người lao động.

Trong đó việc thiếu kiến thức về an toàn lao động, thiếu đồ bảo hộ, quá trình thi công, làm việc mất tập trung… là nguyên nhân phổ biến gây ra các vụ tai nạn lao động. Có thể liệt kê ra một số tình huống tai nạn lao động phổ biến như:

 • Tai nạn lao động do ngã từ trên cao xuống.
 • Tai nạn lao động do bị các vật (công cụ, thiết bị) rơi vào người.
 • Tai nạn lao động do bị điện giật.
 • Tai nạn lao động do tư thế làm việc không đúng, không đảm bảo.
 • Tai nạn lao động do bị các thiết bị gây cháy nổ gây ra…
2.2. Các biện pháp đảm bảo an toàn trong quá trình xây dựng, lắp đặt nhà xưởng, đồng thời biết tác dụng của xe nâng người là gì?

Tác dụng của xe nâng người.

Để tránh các vụ tai nạn lao động có thể xảy ra, chúng ta cần phải có những kiến thức căn bản về đảm bảo an toàn lao động, kiến thức, kỹ thuật về chuyên môn, tuân thủ nguyên tắc trong quá trình làm việc… Trong đó một số biện pháp đảm bảo an toàn cụ thể như sau:

 • Các công nhân được phân công làm việc phải có những kiến thức cơ bản về đảm bảo an toàn lao động, có chứng chỉ hành nghề theo quy định.
 • Các thiết bị trước khi đưa vào vận hành phải được kiểm tra, kiểm định an toàn theo quy định của Nhà nước. Trước khi xây dựng, lắp đặt công trình nhà xưởng, các máy móc, thiết bị phục vụ thi công phải được kiểm tra, kiểm định và đảm bảo độ an toàn theo đúng quy định của Nhà nước. Khi kiểm tra đầy đủ độ an toàn thì chúng ta mới được đưa vào thi công làm việc.
 • Người lao động khi làm viêc phải được trang bị đầy đủ các đồ bảo hộ lao động. Người lao động khi làm viêc, nhất là làm việc trên cao phải được trang bị đầy đủ đồ bả hộ lao động như quần, áo bảo hộ, giày bảo hộ, dây an toàn, găng tay… để đảm bảo an toàn cho bản thân. Khi lên xuống ở các vị trí cao thì sử dụng các máy móc hiện đại như xe nâng người để đảm bảo an toàn.
 • Bên cạnh đó, khi thi công các hạng mục ngoài trời cần để ý tới khoảng cách an toàn, nhất là khoảng cách tới các đường dây điện cao thế. Đối với các loại xe nâng người cần tuân thủ nghiêm túc khoảng cách an toàn với đường dây điện cao thế trong suốt quá trình làm việc.
 • Đặt biển cảnh báo an toàn lao động. Tại các công trường xây dựng, lắp đặt khi đặt các biển cảnh báo sẽ giúp cho người lao động nâng cao ý thức cẩn thận nhất là tại các khu vực nguy hiểm.
 • Giữ vệ sinh an toàn. Người lao động phải luôn có ý thức giữ gìn vệ sinh sạch sẽ khu vực thi công, làm việc tại các công trình nhà xưởng trước và sau khi làm việc.
 • Đọc thêm: http://lamviectrencao.com/xe-nang-nguoi-la-gi.html
Tác dụng của xe nâng người trong lắp đặt nhà xưởng
Tác dụng của xe nâng người trong lắp đặt nhà xưởng

3. Sử dụng xe nâng người trong xây dựng, lắp đặt nhà xưởng như thế nào để đảm bảo hiệu quả, chất lượng, nắm bắt được tác dụng của xe nâng người

Tác dụng của xe nâng người.

Để đảm bảo an toàn trong quá trình làm việc cũng như đảm bảo chất lượng, chi phí phù hợp thì chúng ta khi lựa chọn xe nâng người trong xây dựng, lắp đặt nhà xưởng cần chú ý những vấn đề sau:

– Lựa chọn xe nâng người với chiều cao phù hợp với độ cao mà nhà xưởng cần xây dựng, lắp đặt.

– Lựa chọn xe nâng người với tải trọng phù hợp với công việc, nhất là việc đưa các thiết bị lên làm việc trên cao.

– Lựa chọn các loại xe nâng người phù hợp với từng địa điểm làm việc như làm việc trong nhà, làm việc ngoài trời…

– Lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ xe nâng người đảm bảo uy tín, chất lượng.

Tác dụng của xe nâng người trong lắp đặt nhà xưởng
Tác dụng của xe nâng người trong lắp đặt nhà xưởng

4. Địa điểm mua bán, cho thuê xe nâng người phục vụ xây dựng, lắp đặt nhà xưởng đảm bảo uy tín, chất lượng

Đọc xong bài viết trên chắc hẳn quý khách hàng cũng có những hiểu biết về tác dụng của xe nâng người, cũng như những biện pháp để khắc phục. Để đạt được sự an toàn tuyệt đối quý khách hãy lựa chọn những địa chỉ có xe chất lượng tốt, đảm bảo.

Với những ưu điểm và tác dụng của xe nâng người trong xây dựng, lắp đặt nhà xưởng, nhằm đáp ứng yêu cầu khối lượng công việc nhiều nhưng vẫn đảm bảo tiến độ, chất lượng.

Để tiết kiệm chi phí, đảm bảo an toàn trong quá trình làm việc, quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi, Công ty TNHH Tiến Phát số 561/3 Điện Biên Phủ, P 1, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh chuyên cung cấp dịch vụ mua bán, cho thuê xe nâng người phục vụ thi công xây dựng, lắp đặt nhà xưởng với giá cả hợp lý, đảm bảo uy tín, chất lượng, phù hợp với mọi nhu cầu của khách hàng.

Công ty TNHH Tiến Phát số 561/3 Điện Biên Phủ, P 1, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh chúng tôi luôn cam kết:

– Các thiết bị đều được đảm bảo chất lượng theo kiểm định nhà nước.

– Có nhiều mẫu mã đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng.

– Đội ngũ vận hành thiết bị chuyên nghiệp.

– Đội ngũ kỹ thuật lành nghề, am hiểu thi công.

– Giá cả hợp lý, ít biến động.

Công ty TNHH Tiến Phát, số 561/3 Điện Biên Phủ, P 1, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh, luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng, đảm bảo uy tín, chất lượng, nhanh chóng, hiệu quả.

Số điện thoại liên hệ: 0985.031.901; 0997.545.666 để nhận được sự hỗ trợ, tư vấn nhanh nhất, hiệu quả nhất

Hoặc truy cập vào địa chỉ: Wedsite: Xenangtienphat.com để tìm hiểu cụ thể chi tiết từng sản phẩm phù hợp nhất với yêu cầu của bạn.

Đánh giá bài viết:

5/5

Để lại bình luận:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
        Messenger
Chat trên Zalo