Xe cẩu bánh lốp

Mục lục

Xe cẩu bánh lốp

Xe cẩu là nhu cầu rất cần thiết trong thời kỳ xã hội đang phát triển công nghiệp hóa – hiện đại hóa như hiện nay, việc sử dụng xe cẩu để vận chuyển, nâng hạ các thiết bị, hàng hóa có trọng lượng lớn rất cần thiết. Xe cẩu bánh lốp là thiết bị nâng hạ, di chuyển cẩu các vật nặng từ vài tấn cho tới vài trăm tấn, những vật mà không thể dùng cách thủ công của con người.

Xe cẩu bánh lốp thường được sử dụng nhiều trong các công trình xây dựng, những nơi không gian rộng lớn, nhu cầu làm việc cần phải di chuyển liên tục một cách cơ động. Với sự cần thiết như hiện nay Công ty chúng tôi mở ra “Xe cẩu bánh lốp” nhằm phục vụ nhu cầu Quý khách hàng.

1. Thế nào là xe cẩu bánh lốp?

Theo “Xe cẩu bánh lốp” xe cẩu bánh lốp là loại cẩu có bộ phận di chuyển là một bộ bánh xe với lốp cao su được thiết kế cho các hoạt động nâng và di chuyển. Xe cẩu bánh lốp được thiết kế thêm chân chống được sử dụng để chống đỡ, tăng sự ổn định cho cần cẩu.

Xe cẩu bánh lốp là loại thiết bị cẩu nâng hạ cơ động, sử dụng bánh lốp, kích thước nhỏ gọn, thuận tiện cho việc làm ca, làm tháng, hay thi công các vị trí hẹp, làm ngắn hạn,  vì lợi thế tự di chuyển trên đường mà không tốn thời gian lắp dựng …..

Với sức nâng đa dạng từ 10 tấn 20 tấn 25 tấn 30 tấn 45 tấn 50 tấn 70 tấn 80 tấn 90 tấn 100 tấn đến 500 tấn, với chiều dài cần khác nhau và cũng như có cần phụ khác nhau.

Xe cẩu bánh lốp có cấu tạo bởi các bộ phận như sau: Móc câu sử dụng để móc và giữ hàng hóa, dây cáp có tác dụng nâng hạ vật một cách dễ dàng, hệ thống nâng cần tiện dụng, buồng điều khiển, chân tựa, thiết bị tựa quay.

Xe cẩu bánh lốp
Xe cẩu bánh lốp

3. Các loại xe cẩu bánh lốp

Các loại xe cẩu bánh lốp và xe cẩu bánh xích thường được sử dụng nhiều trong ngành xây dựng. Bởi trong ngành này thường các có những vật nặng không thể sử dụng các loại cẩu khác để thi công được. Nhưng do xe cẩu bánh lốp thuận tiện hơn nên được ưu tiên sử dụng nhiều hơn.

3.1. Xe cẩu địa hình

Xe cẩu địa hình có bộ phận di chuyển là bốn bánh xe làm bằng lốp cao su. Xe di chuyển dễ dàng trên mọi địa hình ở các công trường làm việc khác nhau.Tính linh hoạt và động cơ cao cho phép xe hoạt động ổn định. Đây là loại cẩu có thể cẩu được lượng hàng hóa từ 25 – 70 tấn.

Xe cẩu địa hình có đặc điểm chung với cẩu bánh xích là có nguồn động cơ cấp nguồn cho hoạt động của cần trục. Nhưng động cơ của xe cẩu địa hình gắn ở gầm xe chứ không phải nằm ở trên như xe cẩu bánh xích.

Xe cẩu địa hình có bốn bánh được thiết kế với khả năng dẫn hướng với hai cầu chủ động. Vậy nên việc di chuyển hay khi thực hiện các vòng quay đầu, lùi đều diễn ra dễ dàng ở mọi loại địa hình.

Mặc dù là cẩu địa hình nhưng để di chuyển xe đến các địa điểm xa thì cũng tốn khá nhiều chi phí và tốc độ di chuyển khá chậm. Mặt khác, sức nâng của cẩu địa hình vì kết cấu nên không lớn, tầm với của cần cũng bị hạn chế vì chiều cao không lớn.

3.2. Truck crane

Phần trên là hệ thống nâng hạ trong đó có cần nâng và phần ở dưới là hệ thống di chuyển như một chiếc xe tải. Hai bộ phận này được liên kết với nhau bằng một bàn xoay và chúng có thể xoay tự do. Khả năng nâng đỡ của xe cẩu này từ 25 – 200 tấn và nó được cấu tạo bởi hai phần.

Trước đó kết cấu của xe Truck crane có hai động cơ cung cấp nguồn lực cho hai phần nâng hạ và di chuyển, điều này có tác dụng chống lại sự rò rỉ của dầu tại bàn xoay.

Những chiếc xe Truck crane hiện nay đã được cải tiến nên chỉ dùng một động cơ cấp nguồn cho hai bộ phận quay bơm thủy lực và bộ phận di chuyển, đồng thời cung cấp nguồn lực cho phần phía trên.

Xe có động cơ cao và di chuyển tốc độ cao trên đường cao tốc nên sẽ rút ngắn thời gian giữa các địa điểm làm việc. Ngoài ra, xe còn có khả năng mang và di chuyển các vật đến các vị trí khác.

Xe chỉ di chuyển được trên địa hình bằng phẳng và rất khó để di chuyển linh hoạt trong những địa hình phức tạp. Việc này hạn chế khả năng ứng dụng của xe trong đời sống hằng ngày.

3.3. Xe cẩu địa hình 2 cabin

Xe cẩu địa hình 2 cabin là sự kết hợp của xe cẩu và cần cẩu địa hình, gồm hai cabin. Trong đó một cabin phục vụ cho việc di chuyển và một cabin dùng cho việc nâng hạ hàng hóa. Xe cẩu địa hình 2 cabin là xe cẩu bánh lốp địa hình 2 cabin có sức nâng từ 70 – 1600 tấn.

Xe cẩu này tập hợp hết các ưu điểm của hai loại xe trên như có động cơ cao, di chuyển tốt trên các địa hình phức tạp,sức nâng tăng cao vì trọng lượng của xe là đối trọng giúp xe tải và nâng được những món hàng nặng hơn.

Xe có khả năng di chuyển với tốc độ cao và các địa hình nhấp nhô, gập ghềnh. Nhưng kích thước của xe lớn hơn hai loại xe trên nên khả năng di chuyển tên những địa hình nhỏ hẹp thấp hơn rất nhiều.

Xe cẩu bánh lốp
Xe cẩu bánh lốp

4. Ưu, nhược điểm của xe cẩu bánh lốp

 

Xe cẩu bánh lốp
Xe cẩu bánh lốp

 4.1. Ưu điểm

* Tính di động

Xe cẩu bánh lốp có khả năng di chuyển nhanh, cơ động trong khi vận hành, làm việc, có thể tiếp cận các lối đi hẹp và có thể tiết kiệm không gian trên một công trường. Thiết bị này rất lý tưởng cho các vị trí đông đúc, như các dự án trên đường thành phố

Vì vậy, nếu phải cần sử dụng thiết bị trong khu vực đô thị; nơi gặp phải các vật cản thì xe cẩu lốp dễ dàng di chuyển đến khu vực có đường giao thông tốt hơn đưa hàng hóa đến địa điểm như mong muốn thuận lợi hơn.

* Cài đặt nhanh

Việc thiết lập cho xe cẩu bánh lốp rất nhanh chóng và đơn giản. Thiết bị có khả năng tự di chuyển đến công trường mà không cần phải tháo lắp.

Có thể bắt đầu vận hành xe cẩu gần như ngay sau khi đưa đến địa điểm, không cần phải mất nhiều thời gian để chuẩn bị mặt bằng cho xe cẩu lốp làm việc. Chỉ cần mặt bằng chắc chắn thì xe cẩu sẽ hoạt động hiệu quả và an toàn nhờ có hệ thống đối trọng hoàn chỉnh; có thể làm việc tốt với đường đất và tải trọng lớn.

* Mạnh mẽ và độ chính xác cao

Xe cẩu lốp rất mạnh mẽ và hoạt độ chính xác cao để thực hiện hầu hết mọi hoạt động nâng/hạ với mức độ an toàn vượt trội. Các thanh chống và năng lượng thủy lực mang đến khả năng nâng với tải trọng; chiều cao theo yêu cầu.

* Tiết kiệm không gian

Với kết cấu nhỏ gọn cẩu lốp không cần nhiều không gian để hoạt động. Thiết bị có thể đi qua những đoạn có diện tích hẹp và ngắn cho nên có thể sử dụng trong nhà, ngoài trời.

4.2. Nhược điểm

Xe cẩu bánh lốp có cấu tạo bánh lốp nên khó di chuyển, làm việc được trên địa hình phức tạp và những khu vực có địa hình đồi dốc.

5. Nguyên lý hoạt động của xe cẩu bánh lốp

Khi nâng những vật có tải trọng lớn,phần chân tựa của máy được đặt chắc chắn trên mặt đất. Sau đó máy móc cần cẩu vào vật và cần trục hoạt động.

Thiết bị động lực của xe cẩu bánh lốp nằm trên phần quay bánh lốp nên đảm nhiệm chức năng dẫn động các chuyển động khác như nâng hạ cần,nâng hạ vật, khiến cần trục quay để đưa vật đến vị trí cần thiết.

Khi vật đã được đưa lên cao nên cần thay đổi chiều dài của cần để tạo nên các đoạn trung gian nâng đỡ vật tốt hơn.

5. Những lưu ý khi sử dụng xe cẩu bánh lốp

Để thực hiện công việc nâng hạ lắp đặt bốc xếp được diễn ra an toàn và thuận lợi, tại “Xe cẩu bánh lốp” có yêu cầu khách hàng nên có một phương án thi công nâng hạ bằng xe cẩu bánh lốp cụ thể như: Vị trí đậu ra sao, cáp mã ní như thế nào, hay xi nhan tín hiệu ra sao, quy trình an toàn …, chúng ta cần có những thứ đó trước khi làm việc, cần phải kiểm tra chất lượng an toàn kỹ thuật của cẩu bánh lốp khi đưa vào sử dụng cũng phải được đảm bảo nghiêm ngặt.

Hệ thông thuỷ lực không chảy dầu, hệ thống điện không báo lỗi, màn hình cân tải còn hoạt động tốt, cũng như các bộ phận khác trên cẩu được kiểm tra nghiêm ngặt.

Khi sử dụng “Xe cẩu bánh lốp” đặc biệt người vận hành cần có kinh nghiệm cũng như tuân thủ tất cả quy tắc an toàn trong quá trình vận hành cẩu ví dụ như sau:

– Không uống rượu bia hay chất kích thích.

– Không được vận hành cẩu trong trạng thái mệt mỏi thiếu tập trung.

– Phải tuân theo tín hiệu của người ra tín hiệu.

– Phải dừng ngay lập tức nếu phát hiện rủi ro về an toàn.

– Phải nắm công việc cụ thể trước khi vận hành.

6. Địa chỉ uy tín, chất lượng khi bạn cần sử dụng xe cẩu bánh lốp

Công ty Vận Tải Tiến Phát đến nay đã có thời gian hoạt động hơn 10 năm trong ngành về vận hành thiết bị xe nâng, xe cẩu cũng như về sửa chữa, bảo trì và thực địa thi công cũng như mua, bán thiết bị xe nâng và xe cẩu nên đã có được nhiều kinh nghiệm nay mở ra dịch vụ “Xe cẩu bánh lốp” là địa chỉ đáng tin cậy để Quý khách hàng lựa chọn. Khi khách hàng đến với chúng tôi sẽ nhận được:

– Thiết bị đa dạng và chất lượng tốt;

– Đội ngũ nhân viên phục vụ chuyên nghiệp, nhiệt tình và tận tâm;

– Giao thiết bị đúng theo thời gian hợp đồng;

– Tư vấn cụ thể chi tiết giá tốt, giúp khách hàng tiết kiệm chi phí;

– Mạng lưới rộng lớn của chúng tôi sẽ đáp ứng được nhu cầu của khách hàng mọi lúc (24/24); mọi nơi tại các tỉnh, thành như: Long An, Bình Dương, Đồng Nai, thành phố Hồ Chí Minh, Vũng Tàu, Sóc Trăng, Đồng Tháp, Tây Ninh …

Quý khách hàng hãy liên liên hệ với “Xe cẩu bánh lốp” khi có nhu cầu về xe cẩu theo số điện thoại: 0931.335.628 để được tư vấn nhiệt tình, chi tiết cụ thể để lựa chọn được loại cẩu phù hợp nhất cho Dự án của mình. Phương châm “bạn cần chúng tôi có, bạn khó có chúng tôi”.

Cho thuê xe cẩu tại Tân Uyên, Bình Dương

https://lamviectrencao.com/cho-thue-xe-cau-uy-tin-tai-binh-duong.html

Đánh giá bài viết:

5/5

Để lại bình luận:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
        Messenger
Chat trên Zalo