Xe nâng cắt kéo và ứng dụng123

XE NÂNG CẮT KÉO (SCISSOR LIFTS)  VÀ ỨNG DỤNG TRONG CUỘC SỐNG

Để thực hiện những công việc trên cao đòi hỏi độ an toàn cao và đảm bảo chất lượng, hiệu suất trong công việc, con người đã sử dụng nhiều phương tiện từ thô sơ đến hiện đại.

Bên cạnh sử dụng xe thang nâng (Boom Lift) thì hiện nay việc sử dụng xe nâng cắt kéo (Scissor Lifts) là một lựa chọn tốt để đưa người, thiết bị lên làm việc trên cao nhằm đảm bảo an toàn và nâng cao năng suất, hiệu quả lao động.

Xe nâng cắt kéo và ứng dụng trong cuộc sống
Xe nâng cắt kéo và ứng dụng trong cuộc sống

 

 1.  Vì sao cần sử dụng xe nâng cắt kéo (Scissor Lifts)?
 2. Một số điểm lưu ý khi sử dụng xe nâng cắt kéo (Scissor Lifts)?
 3.  Xe nâng cắt kéo (Scissor Lifts) được ứng dụng như thế nào trong cuộc sống?
 4. Địa điểm cho thuê xe nâng cắt kéo (Scissor Lifts) uy tín, chất lượng, giá cả hợp lý?

Công ty TNHH Cơ Giới Vận Tải Tiến Phát sẽ giới thiệu, cung cấp một số thông tin liên quan đến xe nâng cắt kéo (Scissor Lifts) và ứng dụng của nó trong cuộc sống để khách hàng có nhu cầu tìm hiểu và lựa chọn hợp lý.

Đọc thêm: Xe nâng người là gì ? Báo giá xe nâng người .

http://lamviectrencao.com/xe-nang-nguoi-la-gi.html

Mục lục

1. Vì sao cần phải sử dụng xe nâng cắt kéo?

Cùng với các máy móc, thiết bị đưa người lên làm việc trên cao khác, thì xe nâng người cắt kéo (Scissor Lifts) ngày càng được sử dụng phổ biến, rộng rãi hơn. Bởi vì xuất phát từ tính năng, tác dụng nổi trội và đặc điểm thiết kế của xe nâng người cắt kéo (Scissor Lifts).

Như chúng ta đã biết, xe nâng người cắt kéo (Scissor Lifts) là loại xe nâng người làm việc trên cao lên xuống theo phương thẳng đứng, xe có hình dạng gồm các chữ X xếp lại với nhau, phía trên có sàn thao tác để người lao động thuận tiện làm việc.

Xe nâng người cắt kéo (Scissor Lifts)  được thiết kế tương đối nhỏ gọn, rất thuận tiện cho việc thi công trong các nhà xưởng, các trung tâm thương mại, sửa chữa, lắp đặt hệ thống đường điện, hệ thống phòng cháy chữa cháy, thi công trần thạch cao, sơn tường…

Mặt khác, xe nâng người cắt kéo được thiết kế với nhiều chiều cao làm việc khác nhau, có thể đáp ứng được các yêu cầu của khách hàng, dễ dàng, linh hoạt trong di chuyển.

Xe nâng cắt kéo và ứng dụng trong cuộc sống
Xe nâng cắt kéo và ứng dụng trong cuộc sống

Vì vậy, sử dụng xe nâng người cắt kéo trong thực hiện các công việc trên cao, đảm bảo độ an toàn cho người lao động, đồng thời nâng cao năng suất, hiệu quả làm việc, góp phần hoàn thành các công trình theo đúng tiến độ là lựa chọn hàng đầu của các khách hàng, các công ty, doanh nghiệp.

2. Một số điểm lưu ý khi sử dụng xe nâng cắt kéo (Scissor Lifts)?

Mặc dù xe nâng cắt kéo là một trong những thiết bị an toàn cho các dự án yêu cầu làm việc trên cao.

Tuy nhiên, nếu bạn không nắm rõ các kiến thức an toàn cũng như hiểu về cơ chế, nguyên lý hoạt động của xe thì sẽ có nhiều mối nguy hiểm tiền ẩn do sử dụng sai cách. Vì vậy, khi vận hành xe nâng người cắt kéo đảm bảo an toàn, hiệu quả, chúng ta phải quan tâm những vấn đề cơ bản sau:

 •  Xác định rõ về địa điểm, địa hình, môi trường làm việc

Đây cũng là một phần công việc ban đầu nhằm đảo bảo an toàn cho người, thiết bị trong quá trình làm việc.

Trước khi bắt đầu cho công việc và sử dụng xe cắt kéo một cách an toàn bạn cần đánh giá nơi làm việc của bạn, khu vực xung quanh có mối nguy hiểm nào không? Xung quanh nơi làm việc có đường dây điện cao thế hoặc các đường dây điện có thể gây nguy hiểm khi làm việc không?

Địa hình mặt đất nơi làm việc có bằng phẳng hay gồ ghề, việc vận hành máy móc có thể gặp trở ngại, nguy hiểm gì không?

 • Làm tốt việc kiểm tra,  kiểm soát tính năng bảo vệ

Giống như tất cả các máy móc hạng nặng khác, xe nâng người cắt kéo được trang bị nút dừng khẩn cấp. Đây là nút dự phòng trong trường hợp khẩn cấp, người bên dưới sẽ kịp thời tắt tất cả các chức năng ngay lập tức, bảo vệ người đang làm việc trên cao khi không xử lý được sự cố.

Tuy nhiên, điều quan trọng là cần phải chú ý kiểm tra thường xuyên tất cả nút điều khiển khẩn cấp này. Để chắc chắn tất cả các hệ thống đều trong tình trạng hoạt động tốt, chính xác và xử lý kịp thời trong trường hợp cần thiết nhất.

Ngoài ra, lan can xung quanh sàn thao tác cũng nên bảo trì thường để không bị rỉ sét (do môi trường tác động). Các thợ thi công khi làm việc trên cao chỉ nên đứng trong phạm vi bên trong sàn thao tác và không được đứng lên trên lan can khi đang thi công.

Xe cắt kéo phải được hạ xuống hoàn toàn mới cho phép thợ thi công di chuyển vào thiết bị để nâng lên vị trí có chiều cao làm việc tối đa. Cần chú ý đội mũ bảo hộ và thắt dây an toàn nhằm bảo vệ con người tốt nhất.

 •  Người vận hành, người phụ trách kỹ thuật phải được đào tạo cơ bản

Đây cũng là yêu cầu bắt buộc phải có nhằm đảm bảo an toàn cho con người trong quá trình làm việc. Khi có những kiến thức cơ bản thì người lao động mới có thể vận hành máy móc tốt, đúng quy trình cũng như có thể kịp thời xử lý được các sự cố kỹ thuật có thể xảy ra.

 • Bảo trì bảo dưỡng thiết bị theo định kỳ

Trong quá trình vận hành xe nâng cắt kéo cho dù bạn cẩn thận như thể nào cũng không tránh khỏi sự hao mòn hay va chạm khi xe làm việc. Như vậy, theo thời gian xe sẽ bị xuống cấp và giảm các chức năng an toàn. Cho nên, các thiết bị của bạn cần phải được bảo trì đúng cách và thường xuyên. Bằng cách tuân thủ lịch bảo trì định kỳ theo hướng dẫn của ​​nhà sản xuất.

Xe nâng cắt kéo và ứng dụng trong cuộc sống
Xe nâng cắt kéo và ứng dụng trong cuộc sống

* Một số quy tắc làm việc khi sử dụng xe nâng người cắt kéo an toàn

 •  Luôn luôn làm việc trên các bề mặt chắc chắn
 • Nếu dự án của bạn làm việc trên địa hình gồ ghề, cần phải đảm bảo xe nâng cắt kéo của bạn có những tính năng đặc biệt để có thể sử dụng tốt trong môi trường đó ( hệ thống bánh lốp địa hình, chân chống cân bằng…)
 • Hạ thấp hoàn toàn sàn thao tác trước khi di chuyển lên trên thiết bị.
 • Chỉ làm việc được trong điều kiện thời tiết phù hợp, hầu hết các xe cắt kéo có thể làm việc ngoài trời đều chỉ được cho phép sử dụng trong điều kiện vận tốc gió dưới 28 dặm/h (mph)
 • Luôn kiểm tra các chức năng an toàn như (nút khẩn cấp, lan can, dây thắt an toàn…) trên máy móc trước khi sử dụng.
 • Không vượt quá giới hạn trọng lượng đã được ghi rõ trong hướng dẫn của nhà sản xuất.
 • Tuyệt đối không sử dụng các thiết bị khác để nâng cao chiều cao làm việc của thiết bị xe nâng người cắt kéo.

3. Ứng dụng phổ biến của xe nâng người cắt kéo (SCISSOR LIFTS) trong cuộc sống

Ngày nay, ứng dụng của xe nâng cắt kéo ngày càng phổ biến, thường xuyên trong sản xuất, kinh doanh, bởi sự tiện lợi, phù hợp với nhiều môi trường làm việc khác nhau, phù hợp với nhiều yêu cầu của các khách hàng.

Dưới đây là một số ứng dụng phổ biến của xe nâng cắt kéo (Scissor Lifts) trong cuộc sống như sau:

 • Xe nâng người dùng để lắp đặt các hệ thống thông gió; sơn tường nhà, trần nhà…
 • Xe nâng người dùng để thi công lắp đặt hệ thống dây điện, các kết cấu trong nhà xưởng…

 Ngoài ra, xe nâng người cắt kéo còn được sử dụng với các mục đích như:

 • Xe nâng người dùng để cắt, tỉa cây cảnh
 • Xe nâng người dùng để lắp hệ thống đèn chiếu sáng
 • Xe nâng người dùng để thu hoạch trái cây

* Công ty TNHH Tiến Phát số 561/3 Điện Biên Phủ, P 1, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh chúng tôi có đầy đủ các loại Xe nâng người cắt kéo (Scissor Lifts)  với các kích thước, khối lượng, chiều cao làm việc khác nhau như sau:

 • COMPACT 8:  Chiều cao làm việc 8,2m; chiều cao tới sàn thao tác 6,2m; chiều cao xếp gọn 2,26m; sức nâng 350kg; kích thước sàn 2,3 x 0,92m; dài 2,5m; rộng 0,81m; điện áp 24V-220A;  trọng lượng 1655kg.
 • COMPACT 10: Chiều cao làm việc 10,2m; chiều cao tới sàn thao tác 8,2m; chiều cao xếp gọn 2,26m; sức nâng 450kg; kích thước sàn 2,31 x 0,92m; dài 2,5m; rộng 1,2m; điện áp 24V-220A; trọng lượng 2330kg.
 • COMPACT 12: Chiều cao làm việc 12m; chiều cao tới sàn thao tác 10m; chiều cao xếp gọn 2,4m; sức nâng 300kg; kích thước sàn 2,31 x 0,92m; dài 2,5m; rộng 1,2m; điện áp 24V-220A; trọng lượng 2470kg.
 • COMPACT 14: Chiều cao làm việc 14m; chiều cao tới sàn thao tác 12m; chiều cao xếp gọn 2,5m; sức nâng 350kg; kích thước sàn 2,31 x 0,92m; dài 2,5m; rộng 1,2m; điện áp 24V-220A; trọng lượng 3175kg.
 • JLG 2632ES: Chiều cao làm việc 10m; chiều cao tới sàn thao tác 8m; chiều cao xếp gọn 2,3m; sức nâng 454kg; kích thước sàn 3,2 x 0,8m; dài 3,2m; rộng 0,8m; điện áp 24V-220A; trọng lượng 2102kg.
 • JLG 2646ES: Chiều cao làm việc 10m; chiều cao tới sàn thao tác 8m; chiều cao xếp gọn 2,3m; sức nâng 454kg; kích thước sàn 3,8 x 1,1m; dài 3,8m; rộng 1,2m; điện áp 24V-220A; trọng lượng 2257kg.
 • JLG 3246ES: Chiều cao làm việc 12m; chiều cao tới sàn thao tác 10m; chiều cao xếp gọn 2,3m; sức nâng 454kg; kích thước sàn 3,8 x 1,1m; dài 3,8m; rộng 1,2m; điện áp 24V-220A;  trọng lượng 2257kg.
Xe nâng cắt kéo và ứng dụng trong cuộc sống
Xe nâng cắt kéo và ứng dụng trong cuộc sống

4. Địa điểm mua bán, cho thuê xe nâng người cắt kéo (SCISOR LIFTS) đảm bảo uy tín, chất lượng

Xe nâng người cắt kéo (SCISSOR LIFTS) với nhiều kích cỡ, chiều cao làm việc khác nhau, là công cụ không thể thiếu khi chúng ta cần làm việc trên cao, vừa đảm bảo an toàn cho người lao động vừa nâng cao chất lượng, năng suất làm việc.

Vì vậy lựa chọn mua hoặc thuê xe nâng người cắt kéo (SCISSOR LIFTS) phù hợp, chất lượng là vấn đề mà các khách hàng luôn quan tâm.

Xe nâng cắt kéo và ứng dụng trong cuộc sống
Xe nâng cắt kéo và ứng dụng trong cuộc sống

Để tiết kiệm chi phí, đảm bảo an toàn trong quá trình làm việc, quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi, Công ty TNHH Tiến Phát số 561/3 Điện Biên Phủ, P 1, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh chuyên cung cấp dịch vụ mua bán, cho thuê xe nâng người cắt kéo (SCISSOR LIFTS) với giá cả hợp lý, đảm bảo uy tín, chất lượng, phù hợp với mọi nhu cầu của khách hàng.

Công ty TNHH Tiến Phát số 561/3 Điện Biên Phủ, P 1, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh chúng tôi luôn cam kết:

 • Các thiết bị được cung cấp đảm bảo chất lượng theo kiểm định Nhà nước.
 • Có nhiều mẫu mã đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng.
 • Đội ngũ vận hành thiết bị chuyên nghiệp.
 • Đội ngũ kỹ thuật lành nghề, am hiểu thi công
 • Giá cả hợp lý, ít biến động.
Xe nâng cắt kéo và ứng dụng trong cuộc sống
Xe nâng cắt kéo và ứng dụng trong cuộc sống

Công ty TNHH Tiến Phát, số 561/3 Điện Biên Phủ, P 1, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh, luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng, đảm bảo uy tín, chất lượng, nhanh chóng, hiệu quả.

Hãy liên hệ cho chúng tôi qua Số điện thoại: 0985.031.901; 0997.545.666 để nhận được sự hỗ trợ, tư vấn nhanh nhất, hiệu quả nhất

Hoặc truy cập vào địa chỉ: Wedsite: Xenangtienphat.com để tìm hiểu cụ thể chi tiết từng sản phẩm phù hợp nhất với yêu cầu của bạn.

Đánh giá bài viết:

5/5

Để lại bình luận:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
        Messenger
Chat trên Zalo