Xe nâng người tại KCN Đại Ngãi, tỉnh Sóc Trăng

Xe nâng người tại KCN Đại Ngãi, tỉnh Sóc Trăng

Trong xu thế phát triển và hội nhập mạnh mẽ như hiện nay, các công trình xây dựng cao tầng và các công trình quy mô lớn ngày càng nhiều, nhu cầu sử dụng lao động ngày càng tăng cao.

Đi đôi với điều đó chính là vấn đề đảm bảo an toàn trong lao động tại các công trường xây dựng.

Nhu cầu mua hoặc thuê xe nâng phục vụ công trường để đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản cho người lao động luôn được các nhà đầu tư, nhà thầu quan tâm.

Tuy nhiên việc tìm và lựa chọn được một công ty dịch vụ cung cấp mua bán hoặc cho thuê xe nâng đảm bảo uy tín, chất lượng, hiệu quả không dễ dàng và nhanh chóng.

Đặc biệt tại khu công nghiệp Đại Ngãi, tỉnh Sóc Trăng.

Nhu cầu về xe nâng người rất cao nhằm phục vụ những công việc ở trên cao, chính vì vậy, với bài viết Xe nâng người tại KCN Đại Ngãi, tỉnh Sóc Trăng mong quý khách hàng sẽ có cách chọn lựa địa chỉ uy tín để hợp tác lâu dài.

Xe nâng người tại KCN Trần Đề tỉnh Sóc Trăng

Xe-nang-nguoi-la-gi

Cho-thue-xe-nang-hang-forklift-tai-Tay-Ninh

Xe nâng người tại KCN Đại Ngãi Sóc Trăng
Xe nâng người tại KCN Đại Ngãi Sóc Trăng

Mục lục

1. Một số thông tin cơ bản về khu công nghiệp Đại Ngãi, tỉnh Sóc Trăng

Tỉnh Sóc Trăng là tỉnh thuộc vùng Đồng bằng sông Cửu Long, có nhiều tiềm năng và lợi thế phát triển kinh tế tổng hợp, đặc biệt là đối với phát triển các ngành nghề công nghiệp.

Tính đến nay, Sóc Trăng có 5 khu công nghiệp bao gồm các khu công nghiệp đó là: khu công nghiệp An Nghiệp, khu công nghiệp Trần Đề, khu công nghiệp Sông Hậu – Sóc Trăng, khu công nghiệp Đại Ngãi, khu công nghiệp Mỹ Thanh.

Trong đó khu công nghiệp Đại Ngãi được phê duyệt quy hoạch theo Quyết định 1107/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính Phủ với tổng diện tích là 80 ha và được tăng lên thành 200 ha theo công văn số: 1153/TTg-CN của thủ tướng Chính Phủ về việc Điều chỉnh quy hoạch phát triển các khu công nghiệp tỉnh Sóc Trăng đến năm 2020.

Khu công nghiệp Đại Ngãi nằm ở xã Long Đức, huyện Long Phú; hạ tầng của khu công nghiệp đang được tiếp tục đầu tư và hoàn thiện;

Các lĩnh vực, ngành nghề thu hút đầu tư vào khu công nghiệp dự kiến sẽ là các ngành công nghiệp chế biến thực phẩm, sản xuất vật liệu xây dựng, chế tạo máy móc, thiết bị phục vụ sản xuất công nghiệp, sản xuất, lắp ráp xe máy, ô tô, đóng tàu biển, may công nghiệp, sản phẩm điện máy, điện công nghiệp, công nghiệp điện tử, chất bán dẫn, công nghệ tin học, công nghệ kỹ thuật cao…

Vị trí địa lý và giao thông

Khu công nghiệp Đại Ngãi nằm ở vị trí có hệ thống giao thông tương đối thuận lợi cho việc vận chuyển, lưu thông hàng hóa:

 • Cách thành phố Hồ Chí Minh 231km;
 • Cách Cần Thơ 62km;
 • Cách cầu Đại Ngãi 3km;
 • Nằm trên tuyến Quốc lộ 1A nối liền các tỉnh Cần Thơ, Hậu Giang, Bạc Liêu, Cà Mau. Quốc Lộ 60 nối Sóc Trăng với các tỉnh Trà Vinh, Bến Tre và Tiền Giang;
 • Phía Đông giáp đường Nam Sông Hậu, chiều dài 960m;
 • Phía Tây giáp kênh Bà Sẩm, chiều dài 900m;
 • Phía Nam giáp đất dân cư, chiều dài 910m;
 • Phía Bắc giáp đất dân cư, chiều dài 820m.

Cơ sở hạ tầng và các tiện ích khác

Hệ thống hạ tầng khu công nghiệp Đại Ngãi đang được đầu tư đồng bộ và hoàn chỉnh, đặc biệt là với nhà máy Điện than công suất 4400 MW nằm ngay tại khu công nghiệp.

Bên cạnh việc xây dựng hạ tầng đồng bộ và hiện đại, khu công nghiệp Đại Ngãi còn cung cấp hàng loạt các dịch vụ tiện ích khác bao gồm: Dịch vụ an ninh 24/7, phòng cháy chữa cháy, kho vận, bảo trì bảo dưỡng, xây dựng nhà xưởng, thu gom rác thải, ngân hàng…

Đánh giá chung: Khu công nghiệp Đại Ngãi nằm ở vị trí địa lý và đường giao thông thuận lợi, các ngành nghề được đầu tư phát triển đa dạng, tiềm lực phát triển mạnh, là nơi thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh đến, đồng thời sẽ tạo công ăn việc làm cho nhiều người lao động, góp phần thúc đẩy, phát triển kinh tế, xã hội của địa phương và từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân.

2. Vì sao cần phải sử dụng dịch vụ xe nâng người tại khu công nghiệp Đại Ngãi, tỉnh Sóc Trăng

Với những đặc điểm thuận lợi về vị trí địa lý cũng như đường giao thông và chính sách hỗ trợ của tỉnh, khu công nghiệp Đại Ngãi ngày càng được nhiều nhà đầu tư quan tâm đầu tư phát triển các ngành nghề thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Do đó việc xây dựng cơ sở hạ tầng, nhà kho, nhà xưởng, bến bãi… ngày càng nhiều.

Số công nhân làm việc rất vất vả do khối lượng công việc nhiều. Vì vậy, để đảm bảo tiến độ các công trình, nâng cao năng suất, hiệu suất lao động thì chúng ta cần đến dịch vụ xe nâng người. Công ty TNHH Tiến Phát, có trụ sở chính tại số 561/3 Điện Biên Phủ, P 1, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

Còn tại Khu công nghiệp Đại Ngãi, công ty chúng tôi có chi nhánh chuyên phục vụ cho thuê xe nâng người với đầy đủ các hàng mục theo nhu cầu của khách hàng.

Xe nâng người tại KCN Đại Ngãi Sóc Trăng
Xe nâng người tại KCN Đại Ngãi Sóc Trăng

Hãy sử dụng dịch vụ xe nâng người bởi có những ưu điểm nổi bật sau:

 • Tiết kiệm được thời gian lao động, nâng cao năng suất, chất lượng trong thực hiện các công việc tại các công trường xây dựng nhất là việc lắp đặt các nhà xưởng, đưa người lên làm việc ở những vị trí trên cao.
 • Quá trình vận hành thì luôn có đội ngũ vận hành, đội ngũ kỹ thuật chuyên môn lành nghề, thái độ làm việc chu đáo, tỉ mỉ.
 • Sử dụng linh hoạt, dễ dàng di chuyển giữa các vị trí làm việc.
 • Máy móc, trang thiết bị luôn được kiểm định an toàn theo đúng quy định của Nhà nước.
 • Chất lượng tốt, giá cả hợp lý.
 • Số lượng thiết bị lớn, dễ dàng lựa chọn được loại xe phù hợp với nhu cầu công việc.

3. Các nguyên tắc cần lưu ý khi sử dụng dịch vụ xe nâng người tại Khu công nghiệp Đại Ngãi, tỉnh Sóc Trăng

Trong các dự án xây dựng lớn hay nhỏ thì nguyên tắc an toàn lao động luôn được đưa lên hàng đầu. Khi bắt đầu mỗi dự án đều sẽ có lớp huấn luyện lao động cho người lao động trong dự án.

Xe nâng người nói riêng và máy móc công trình nói chung phải đáp ứng các nguyên tắc an toàn khi sử dụng làm việc trong các dự án xây dựng.

Xe nâng người tại KCN Đại Ngãi Sóc Trăng
Xe nâng người tại KCN Đại Ngãi Sóc Trăng

Để đảm bảo tốt trong quá trình làm việc thì một số nguyên tắc cần lưu ý như sau:

* Người vận hành cần phải kiểm tra bên ngoài của xe.

 • Kiểm tra xem có bất cứ cành cây, vải vóc, đá,…có mắc trên xe hay không? Nếu có thì người vận hành cần lấy ra cho tất cả các vật cản này bỏ vào thùng rác nơi quy định.
 • Kiểm tra lốp xe: Nếu lốp xe đã bị rách hoặc hư hỏng quá nhiều thì cần phải thay thế trước khi sử dụng xe làm việc.
 • Kiểm tra sàn xe: Dọn sạch sẽ sàn xe, nếu có nước cần phải làm khô nước để tránh gây trơn trượt khi di chuyển trên sàn làm việc của xe.
 • Kiểm tra xem tay điều khiển khi tiến hành kiểm tra bên ngoài xe không có vấn đề gì thì tiếp tục chuyển sang bước 2.

* Kiểm tra các hệ thống của xe nâng người? Kiểm tra toàn bộ tính năng được trang bị trên xe xem còn hoạt động tốt hay không?

 • Kiểm tra hệ thống cảnh báo nghiêng của xe;
 • Kiểm tra hệ thống cảnh báo quá tải;
 • Kiểm tra hệ thống cảnh báo hạ khẩn cấp;
 • Kiểm tra hệ thống đèn, còi cảnh báo;
 • Kiểm tra chân chống chống lật;
 • Kiểm tra bộ phận điều khiển của tất các hệ thống trên cần phải được đảm bảo hoạt động bình thường. Bởi đây chính là hệ thống giúp người làm việc trên xe luôn an toàn. Nếu có xảy ra sự cố thì khắc phục luôn không gây mất thời gian khi đang làm việc phải dừng xe để sửa chữa giữa giờ.

 * Kiểm tra nhiên liệu, bình ắc quy

Kiểm tra nhiên liệu đối với xe chạy dầu và kiểm tra bình ắc quy đối với xe chạy điện. Đối với xe chạy dầu cần phải thường xuyên kiểm tra mức dầu nhiên liệu sử dụng.

Bởi khi khách hàng quên không đổ nhiên liệu mà dùng đến khi cạn kiệt sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến xe. Khi xe hết mà khách hàng không biết vẫn cố làm sẽ ảnh hưởng đến hệ thống đống cơ và phải cần kỹ thuật xử lý mới có thể làm việc tiếp được.

Kiểm tra dầu thủy lực, dầu phanh để đảm bảo không không dưới ngưỡng cho phép của nhà sản xuất. Đối với xe chạy điện cần phải kiểm tra để châm nước cho bình ắc quy.

Bởi khi ắc quy hết nước sẽ không tích đủ điện để duy trì hoạt động của xe. Khi châm nước cần phải đảm bảo đúng thao tác và đúng quy trình tránh hiện tượng gây cháy nổ bình ắc quy.

Nếu các dòng xe nâng người chạy điện không sử dụng bình ắc quy nước mà sử dụng bình ắc quy khô thì bỏ qua bước châm nước.

Việc duy trì nhiên liệu luôn đầy bình và ắc quy luôn đầy nước để duy trì hoạt động của xe nâng người luôn trong trạng thái tốt nhất.

* Chú ý quan sát và đánh giá tình hình vị trí làm việc

 • Khi lên xe làm việc khách hàng leo bằng cầu thang lên xe cấm leo thành xe hoặc leo cần xe hoặc thanh cửa xe. Để tránh nguy hiểm trong quá trình làm việc .
 • Cần đánh giá nền làm việc của xe: Nếu nền yếu hoặc có khả năng gây xụt lún thì cần có biện pháp giải quyết để tránh gây nghiêng đổ xe khi di chuyển trên những vị trí này. Cần tránh xa những khu vực nguy hiểm không cố đi vào. Nếu nền trươn trượt thì không di chuyển xe vào đây sẽ gây tình trạng không điều khiển xe theo mong muốn của mình rất nguy hiểm.
 • Cần tránh xa các đường dây điện để tránh gây chập hoặc đứt dây điện gây nguy hiểm với người đứng trên sàn làm việc.
 • Tránh các vật càn như thanh gỗ, gầm cầu để không bị va đập vào người và gây nguy hiểm.
 • Người sử dụng xe cần quan sát kỹ càng trước khi di chuyển xe đến vị trí làm việc khác nhau.

* Chú ý các điều kiện về tự nhiên khi làm việc

Không làm việc trong điều kiện tự nhiên gây bất lợi khi trời mưa to, gió lớn kèm theo sấm chớp thì không làm việc dưới thời tiết này. Nếu cố tình làm sẽ gây nguy hiểm cho người làm việc.

Cần quan sát thật kỹ và tránh những điều kiện bất lợi khi làm việc với xe nâng người.

* Chú ý các vấn đề về bảo hộ lao động

Người vận hành cần trang bị đầy đủ đồ bảo hộ lao động: Áo bảo hộ lao động, áo phản quang, dây đai an toàn, mũ an toàn, kính mắt, giày đi trong công trường. Tất cả phải có đầy đủ để đảm bảo không gây vướng mắc trong quá trình làm việc. Vừa đảm bảo an toàn cho người sử dụng, và đáp ứng đụng nội quy của dự án.

Trang bị đầy đủ đồ bảo hộ lao động trước khi làm việc với xe nâng người.

* Các vấn đề lưu ý sau khi kết thúc công việc

Khi kết thúc hoạt động với xe nâng người nâng người cần tắt kết nối, rút chìa khóa xe và để vào khu vực quy định. Kiểm tra 1 lần xe nâng người trước khi về.

Đưa xe vào khu vực tập kết riêng của xe, không để xe không đúng vị trí sẽ bị tình trạng trộm cắp các vật tư trên xe.

Đối với xe nâng người chạy điện cần phải thêm bước cắm sạc cho xe để xe có thể làm việc được sau ca tiếp theo.

Xe nâng người tại KCN Đại Ngãi Sóc Trăng
Xe nâng người tại KCN Đại Ngãi Sóc Trăng

4. Lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ xe nâng người ở đâu uy tín, chất lượng, phù hợp

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, số lượng đầu xe nhiều, đội ngũ vận hành, đội ngũ kỹ thuật lành nghề, nhiệt tình.

Công ty Tiến Phát chúng tôi luôn là địa chỉ tin cậy cho quý khách hàng khi cần đến dịch vụ xe nâng người tại các khu công nghiệp trong cả nước, trong đó có Khu công nghiệp Đại Ngãi, tỉnh Sóc Trăng.

Chúng tôi luôn cam kết mọi sản phẩm đảm bảo chất lượng, uy tín, giá cả phù hợp với mọi nhu cầu của quý khách hàng; tư vấn nhiệt tình, chu đáo.

Rất hân hạnh được phục vụ và hơp tác với quý khách hàng.

Quý khách hàng có nhu cầu, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua:

Số điện thoại liên hệ: 0985.031.901; 0997.545.666 để nhận được sự hỗ trợ, tư vấn nhanh nhất, hiệu quả nhất

Hoặc truy cập vào địa chỉ: Wedsite: Xenangtienphat.com để tìm hiểu cụ thể chi tiết từng sản phẩm phù hợp nhất với yêu cầu của bạn.

Đánh giá bài viết:

5/5

Để lại bình luận:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
        Messenger
Chat trên Zalo