Dịch vụ vận chuyển hàng hóa

Mục lục

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa

Với sự phát triển của đất nước theo hướng công nghiệp hóa – hiện đại hóa. Hàng hóa được sản xuất theo dây chuyền hiện đại với số lượng rất lớn.

Nhờ sự phát triển của mạng lưới giao thông đường thủy và đường bộ rất thuận lợi nên việc mua bán hàng hóa giữa các địa phương trong nước cũng như xuất khẩu ra nước ngoài là nhu cầu thiết yếu “Dịch vụ vận chuyển hàng hóa” được đặc biệt quan tâm.

1. Nhu cầu sử dụng “Dịch vụ vận chuyển hàng hóa” hiện nay

Sản xuất hàng hóa ngày nay không còn là hình thức tự cung, tự cấp theo truyền thống. Hàng hóa được sản xuất theo hướng công nghiệp hóa hiện đại, với số lượng lớn và thiết bị máy móc ứng dụng vào trong sản xuất nhằm nâng cao năng suất, giảm sức lao động, giảm chi phí sản xuất để tăng lợi nhuận

Để lắp đặt máy móc theo dây chuyền sản xuất có trọng lượng lớn không thể dùng sức người để vận chuyển và nâng hạ. Với lượng hàng hóa sản xuất theo công nghệ hiện đại rất lớn, nên công cụ thô sơ không thể đáp ứng được nhu cầu để vận chuyển từ nơi sản xuất đến nới tiêu thụ trong nước cũng như xuất ra nước ngoài. Các thiết bị nâng hạ và vận chuyển hàng hóa như xe nâng và xe cẩu là không thể thiếu. Khi nhu cầu thị hiếu như vậy công ty chúng tôi mở ra “Dịch vụ vận chuyển hàng hóa” nhằm phục vụ Quý khách hàng.

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa
Dịch vụ vận chuyển hàng hóa

2. Ứng dụng của xe nâng và xe cẩu hàng tại “Dịch vụ vận chuyển hàng hóa”

2.1. Ứng dụng của xe nâng hàng

Theo “Dịch vụ vận chuyển hàng hóa” với sức người thủ công theo truyền thống như ngày xưa tự bốc xếp hàng hóa bằng sức người, muốn bốc xếp một khối lượng hàng hóa lớn cần rất nhiều công nhân và thời gian sẽ không kịp với tiến độ công việc.

Với sự phát triển của xã hội hiện nay áp dụng “Cơ giới hóa” vào trong sản xuất thì việc dùng sức người không còn phù hợp nữa. Hàng hóa các công ty, xí nghiệp tạo ra rất lớn nên cần sử dụng máy móc để nâng hạ hàng hóa.

Xe nâng hàng tại “Dịch vụ vận chuyển hàng hóa” thường dùng để sử dụng như: Vận chuyển hàng hóa trong nhà kho, công xưởng; nâng hạ hàng hóa lên xuống các thiết bị vận chuyển.

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa
Dịch vụ vận chuyển hàng hóa

2.3. Ứng dụng của xe cẩu nâng, hạ và vận chuyển hàng hóa

Hiện nay xe cẩu đang được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực xây dựng nhằm giải quyết các công việc mà con người không thể dùng sức để làm được, nâng hạ hàng hoá, phục vụ lắp dựng nhà xưởng, bốc xếp, vận chuyển ,Dịch vụ vận chuyển hàng hóa…

“Dịch vụ vận chuyển hàng hóa” có đa dạng loại xe cẩu hàng hóa với sức nâng lớn lên đến hàng nghìn tấn, sẽ đáp ứng được yêu cầu của khách hàng như: Vận chuyển hàng hoá; lắp dựng nhà xưởng; nâng hạ hàng hoá, thiết bị.

– Xe cẩu bánh xích: Được sử dụng phổ biến trong các ngành xây dựng vì vận chuyển hàng hóa có tải trọng lớn như các khối bê tông, cọc, cột sắt thép,..hay những hàng hóa nặng mà sức nâng con người không thể can thiệp. Thông thường người ta sử dụng xe cẩu để lắp ghép các nhà xưởng tiền chế, cọc bê tông, ống cống bê tông, lắp đặt thiết bị,…

– Cẩu bánh lốp: Được sử dung như nâng và hạ hàng hóa Dịch vụ vận chuyển hàng hóa cũng như di chuyển chúng theo phương ngang. Loại cần cẩu này có thể dễ dàng di chuyển từ vị trí này sang vị trí khác, là lựa chọn cho thuê tiết kiệm chi phí của nhiều công ty xây dựng.

– Xe cẩu thùng: Được ứng dụng nhiều, đặc biệt là trong các trường hợp Dịch vụ vận chuyển hàng hóa như nâng hạ hàng hóa; vận chuyển các loại  hàng hóa, máy làm việc tại các khu công nghiệp như máy may, máy cắt, máy pha. máy khâu và các loại máy móc trong khu công nghiệp, các loại thiết bị phục vụ cho công trình xây.

3. Phương tiện vận chuyển hàng hóa tại “Dịch vụ vận chuyển hàng hóa”

Tại “Dịch vụ vận chuyển hàng hóa” phương tiện sử dụng để nâng, hạ và vận chuyển hàng hóa thường dùng là xe nâng hàng và các loại xe cẩu như: Xe cẩu thùng, xe cẩu bánh xích, xe cẩu bánh lốp…

3.1. Cấu tạo của xe nâng hàng

Xe nâng hàng ngồi lái có 2 dòng chính: Xe nâng sử dụng động cơ đốt trong và xe nâng sử dụng năng lượng điện.được sử dụng để phục vụ Dịch vụ vận chuyển hàng hóa dễ dàng hơn hiểu quả hơn , an toàn hơn

* Cấu tạo xe nâng hàng sử dụng động cơ đốt trong (xăng, dầu diesel, gas)

– Xe nâng hàng bằng động cơ đốt trong là dòng xe sử dụng năng lượng dầu diesel, gas, xăng được cấu tạo cơ bản bởi các bộ phận cụ thể như sau:

+ Hệ thống di chuyển phía sau: Bao gồm lốp và xy lanh lái tổng thành được điều khiển bằng vô lăng thông qua hệ thống thuỷ lực từ van chia. Lốp phía sau của xe nâng thường có kích cỡ nhỏ hơn so với lốp trước.

+ Xy lanh nghiêng: Tác dụng nghiêng khung nâng về phía trước 6 độ và ngả về phía sau 12 độ. Giúp cho việc lấy hàng hoá và di chuyển hàng hoá trở nên dễ dàng, an toàn hơn. Xy lanh nghiêng thường có kích thước ngắn hơn so với xy lanh nâng hạ. Do khoảng cách nghiêng chỉ từ 6 độ đến 12 độ là khoảng cách tương đối nhỏ.

+ Hệ thống di chuyển phía trước: Gồm lốp trước, hệ thống truyền động, hệ thống phanh trước. Đây là hệ thống làm việc liên tục với cường độ cao.

+ Càng nâng, nĩa nâng: Càng nâng có thiết kế hình dạng giống như chữ “L” được đặt ở phía đầu của xe nâng. Gồm có 2 phần chính là phần dài nhô ra được tiếp xúc trực tiếp với hàng hoá hoặc pallet, phần còn lại được liên kết với giá nâng. Trên thị trường hiện tại có rất nhiều kiểu dáng và kích thước càng nâng khác nhau. Nhìn chung, các kích thước phổ biến nhất và được nhiều người dùng lựa chọn nhất sẽ dao động từ 1 mét – 2 mét. Người sử dụng cần nắm rõ công việc của mình để có thể lựa chọn được loại càng nâng phù hợp.

+ Giá nâng: Cấu tạo xe nâng gồm nhiều bộ phận được lắp ráp với nhau, giá nâng cũng vậy. Đây là bộ phận được lắp với càng nâng và di chuyển dọc theo khung nâng nhờ các hệ thống xy lanh và xích. Các con lăn dẫn hướng được gắn trên giá nâng có tác dụng giúp cho giá nâng có thể hoạt động ổn định và không bị rung lắc trong quá trình làm việc. Xe nâng có tải trọng nâng càng lớn thì kích thước của giá nâng cũng càng tăng.

+ Khung nâng: Là bộ phận quan trọng, quyết định đến chiều cao nâng hàng hoá của xe nâng. Gồm có hai loại cơ bản là loại 2 khung và loại 3 khung nâng được lắp lồng ghép với nhau, thông qua hệ thống con lăn và đường ray trong khung. Khung nâng được làm từ loại vật liệu thép có cường độ cao, khả năng chống chọi với sự va đập mạnh tốt.

+ Xy lanh nâng: Tác dụng tạo ra lực nâng để thắng được trọng lượng của hàng hoá. Các hư hỏng thường xuyên xảy ra đối với xy lanh nâng là mòn xước, tróc và rỗ bề mặt làm việc.

+ Cabin: Đây là phần trung tâm của xe, nơi chứa vô lăng, bàn đạp phanh, ga, bảng taplo và các thiết bị an toàn cho xe nâng.

+ Thùng chứa nhiên liệu và động cơ: Với dòng xe sử dụng năng lượng dầu diesel, xăng thì thùng nhiên liệu thường được đặt ở vị trí dưới ghế ngồi. Với dòng xe nâng sử dụng năng lượng gas thì bình gas sẽ được đặt ở vị trí sau xe nâng, gần với đối trọng.

+ Đối trọng của xe nâng: Đây là bộ phận có vai trò quan trọng, dùng để cân bằng trọng lượng hàng hoá, giúp xe nâng thăng bằng khi bốc dỡ.

* Cấu tạo xe nâng hàng sử dụng năng lượng điện

Cấu tạo, xe nâng điện cũng có đầy đủ các bộ phận giống như xe nâng sử dụng động cơ đốt trong. Chỉ có đôi chút khác biệt nằm ở thùng nhiên liệu và hệ thống di chuyển. Thùng nhiên liệu của xe nâng điện lúc này được đổi thành bình ắc quy. Hệ thống di chuyển phía trước được đổi thành mô tơ di chuyển.Dịch vụ vận chuyển hàng hóa

3.2. Cấu tạo của xe cẩu nâng, hạ và vận chuyển hàng hóa

* Cấu tạo xe cẩu thùng

– Là sự kết hợp giữa một phần xe tải thùng và một phần cẩu được đặt trên lưng phía sau xe.

– Hai chân trụ hai bên xe để giúp xe có thể giữ được thăng bằng hơn khi nâng các vật hay hàng hóa có kích thước và khối lượng lớn.

– Hệ thống điều khiển riêng đặt dưới cần cẩu và bên phải của xe. Hệ thống điều khiển này giúp chúng ta dễ dàng kiểm soát cũng như tốc độ hoạt động của cần cẩu.

– Móc câu móc vào vật, cần trục hoạt động theo nguyên lý giống cẩu bánh xích. Thiết bị động lực nằm trên phần quay của cẩu có nhiệm vụ dẫn động các chuyển động khác nhau như nâng, hạ hàng hóa, cần và cần trục quay để đưa hàng hóa di chuyển đến vị trí cần thiết. Khi móc câu móc vật lên cao nhờ cấu tạo của cần trung gian và phần cần có thể kéo dài ra, tăng độ cao được nâng lên của hàng hóa.

Xe cẩu thùng rất tiện lợi vì thiết bị này có khả năng nâng, hạ hàng hóa và vận chuyển hàng hóa trên quảng đường dài.

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa
Dịch vụ vận chuyển hàng hóa

* Cấu tạo xe cẩu bánh xích

– Xe cẩu bánh xích có cấu tạo từ các bộ phận cụ thể như:

+ Dãi xích: Hai động cơ riêng biệt vận hành thành phần này. Bao gồm hệ thống con lăn, hệ thống bánh răng sao chủ động và hệ thống bánh răng sao bị động.

+ Đối trọng: Đối trọng của cần trục bánh xích có cấu trúc tách rời và có thể được lắp đặt khi cần thiết. Bộ phận này giúp cân bằng trọng lượng và thiết lập sự ổn định cho hệ thống xe trong quá trình nâng hạ hàng hóa.

+ Phần thân chính: Phần thân chính được gắn phía trên hệ thống mâm xoay 360 độ.

+ Cần cẩu: Người dùng có thể chỉ sử dụng cần chính hoặc thêm cần cẩu bổ sung, tùy thuộc vào nhu cầu của họ. Nhờ có chốt ắc chắc chắn, hệ thống cẩu của xe được gắn kết rất chặt chẽ.

+ Mỏ cẩu: Chức năng chính của mỏ cẩu là móc và treo hàng hóa trong quá trình vận chuyển. Bộ phận này hoạt động nhờ vào bộ buli và cáp cẩu.

 * Cấu tạo của xe cẩu bánh lốp:

Xe cẩu bánh lốp có cấu tạo từ các bộ phận cụ thể được “Dịch vụ vận chuyển hàng hóa” miêu  tả ngắn gọn gồm: Bánh xe bằng lốp, móc câu dùng để móc, giữ vật; dây cáp có tác dụng nâng hạ vật; cần cấu tạo là dàn không gian với các đoạn cần trung gian để thay đổi chiều dài; hệ thống nâng cần; chân tựa; thiết bị tựa quay; buồng lái.

4. Những lưu ý khi vận hành thiết bị nâng hạ và vận chuyển hàng hóa

Để thực hiện công việc nâng hạ lắp đặt bốc xếp được diễn ra an toàn và thuận lợi, tại “Dịch vụ vận chuyển hàng hóa” có yêu cầu khách hàng nên có một phương án thi công nâng hạ và vận chuyển hàng hóa bằng xe nâng và xe cẩu cụ thể, cần phải kiểm tra chất lượng an toàn kỹ thuật của thiết bị nghiêm ngặt đảm bảo đạt yêu cầu khi đưa vào sử dụng.

Khi sử dụng “Dịch vụ vận chuyển hàng hóa” đặc biệt người vận hành cần có kinh nghiệm cũng như tuân thủ tất cả quy tắc an toàn trong quá trình vận hành nâng và xe cẩu khi nâng hạ, vận chuyển hàng hóa cụ thể như sau:

– Không uống rượu bia hay chất kích thích;

– Không được vận hành thiết bị trong trạng thái mệt mỏi thiếu tập trung;

– Phải tuân theo tín hiệu của người ra tín hiệu;

– Phải dừng ngay lập tức nếu phát hiện rủi ro về an toàn;

– Phải nắm công việc cụ thể trước khi vận hành.

5. Lợi ích khi lựa chọn “Dịch vụ vận chuyển hàng hóa”

Khi đến với “Dịch vụ vận chuyển hàng hóa” của chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành với phương châm sự “hài lòng của khách hàng là tiêu chí phấn đấu của chúng tôi” nên các bạn sẽ nhận được:

  • Tư vấn nhiệt tình, tận tâm của nhân viên.
  • Đội ngũ kỹ thuật lành nghề, am hiểu thi công.
  • Đội ngũ vận hành thiết bị chuyên nghiệp.
  • Thiết bị đảm bảo chất lượng tốt.
  • Giá cả cả hợp lý.

5. Địa chỉ uy tín, chất lượng khi bạn cần sử dụng “Dịch vụ vận chuyển hàng hóa”

Công ty Vận Tải Tiến Phát đến nay đã có thời gian hoạt động hơn 10 năm trong ngành về vận hành thiết bị xe nâng, xe cẩu cũng như về sửa chữa, bảo trì và thực địa thi công, nên đã có được nhiều kinh nghiệm nay mở ra dịch vụ “Dịch vụ vận chuyển hàng hóa” là địa chỉ đáng tin cậy để Quý khách hàng lựa chọn. Khi khách hàng đến với chúng tôi sẽ nhận được:

– Thiết bị đa dạng và chất lượng tốt;

– Đội ngũ nhân viên phục vụ chuyên nghiệp, nhiệt tình và tận tâm;

– Giao thiết bị đúng theo thời gian hợp đồng;

– Tư vấn cụ thể chi tiết giá tốt, giúp khách hàng tiết kiệm chi phí;

– Mạng lưới rộng lớn của chúng tôi sẽ đáp ứng được nhu cầu của khách hàng mọi lúc (24/24); mọi nơi tại các tỉnh, thành như: Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai, TP Hồ Chí Minh, Vũng Tàu, Long An, Sóc Trăng, Đồng Tháp, Tây Ninh …

Quý khách hàng hãy liên liên hệ với “Dịch vụ vận chuyển hàng hóa” khi có nhu cầu về nâng, hạ và vận chuyển hàng hóa theo số điện thoại: 0931.335.628 để được tư vấn nhiệt tình, chi tiết cụ thể để lựa chọn được thiết bị phù hợp nhất với yêu cầu của quý vị.

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa đường thủy

Dịch vụ nâng hạ hàng hoá tại bình dương

https://lamviectrencao.com/cho-thue-xe-cau-tai-binh-duong.html

https://lamviectrencao.com/cau-banh-xich-260-tan-tai-tra-vinh.html

 

Đánh giá bài viết:

5/5

Để lại bình luận:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
        Messenger
Chat trên Zalo