10 ứng dụng của xe nâng người phổ biến nhất

10 ứng dụng của xe nâng người phổ biến nhất có thể kể đến như: thi công hệ thống PCCC, thi công hệ thống điện, sơn sửa tường, thi công xây dựng, bảo trì bảo dưỡng nhà xưởng… vv.

Như đã chia sẻ, thì xe nâng người là một loại phương tiện chuyên dùng để nâng hạ người lên cao làm việc. Nó được sử dụng trong nhiều ngành nghề khác nhau, đặc biệt là lĩnh vực xây dựng.

Cụ thể, chúng ta cùng xem qua 10 ứng dụng phổ biến nhất đến từ xe nâng người dưới đây.

1. Ứng dụng xe nâng người thi công hệ thống PCCC

Hầu hết các nhà xưởng, văn phòng, nhà máy… đều phải lắp đặt hệ thống PCCC. Trước đây sẽ dùng giàn giáo để làm việc nhưng tốn rất nhiều thời gian di chuyển qua lại. Từ khi sử dụng xe nâng người vừa tiết kiệm được thời gian làm việc lại có thể tăng hiệu suất và giảm chi phí.

Xem thêm: Xe nâng người là gì ?

Ung dung xe nang nguoi thi cong PCCC
Ung dung xe nang nguoi thi cong PCCC

2. Sử dụng xe nâng người thi công hệ thống điện

Đối với hệ thống điện đường, gần như 100% khi thi công lắp đặt đều phải sử dụng đến xe cẩu nâng người. Vì xe cẩu nâng người được phép đi lại trên đường bên cạnh đó có thể đưa kỹ sư điện lên cao để lắp đặt đường dây.

Ung dung xe cau nang nguoi thi cong he thong dien
Ung dung xe cau nang nguoi thi cong he thong dien

3. Vệ sinh và lắp đặt cửa kính tòa nhà

Các tòa nhà cao tầng như chung cư, cao ốc khi lắp đặt hệ thống cửa kình sẽ cần phải có người bên ngoài để gia cố. Để lên cao đứng gia cố nếu sử dụng giàn giáo thì khá nguy hiểm, chưa kể phải lắp nhiều hệ giàn. Nhưng với xe nâng người có thể lên vị trí làm việc cực nhanh mà lại đảm bảo an toàn.

Su dung xe nang nguoi lap dat cua kinh
Vệ sinh và lắp đặt cửa kính tòa nhà

4. Lắp đặt biển quảng cáo

Hầu hết biến quảng cáo đều được lắp đặt ở trên cao để dễ tiếp cận với người đi đường, do đó các công ty truyền thông sẽ lựa cần phải đưa người lên cao lắp các tấm Banner hoặc hệ thống đèn led. Sử dụng xe nâng người để đưa người lao động lên đó làm việc là điều hết sức phù hợp.

Xem thêm: Hướng dẫn vận hành xe nâng người

Thue xe nang nguoi lap dat bien quang cao
Lắp đặt biển quảng cáo

5. Ứng dụng xe nâng người cắt tỉa cây xanh

Tương tự như khi công hệ thống điện, việc cắt tỉa cây xanh cũng cần đến một loại phương tiện có thể di chuyển được trên đường, giải pháp tốt nhất chắc chắn vẫn là xe cẩu nâng người.

Xe nang nguoi cat tia cay xanh
Ứng dụng xe nâng người cắt tỉa cây xanh

6. Cứu hộ cứu nạn bằng xe nâng người

Đã có rất nhiều vụ cháy nhà, cháy kho xưởng người trong nhà không thể xuống mặt đất được vì lửa quá to. Việc sử dụng xe nâng người đề đưa họ xuống là điều cực kỳ nhanh và an toàn.

7. Thi công xây dựng nhà thép tiền chế

Các công trình xây dựng nhà thép tiền chế đa phần sẽ phải đóng tôn, để làm được điều này thì việc lắp đặt giàn giáo quá mất thời gian. Phương tiện phù hợp nhất dành cho bạn là sử dụng xe nâng người, nó có thể đi lại dễ dàng mà không cần phải tháo dỡ như giàn giáo.

Thi cong xay dung nha thep tien che
Thi công xây dựng nhà thép tiền chế

8. Lắp đặt máy móc công nghiệp

Một số loại máy móc công nghiệp có chiều cao rất lớn, nếu leo trực tiếp lên đó để lắp đặt thì quá nguy hiểm, lắp giàn giáo thì bị vướng víu. Nhưng khi sử dụng xe nâng người cắt kéo lại có thể giải quyết được tất cả các khó khăn kể trên.

Ung dung xe nang nguoi lap dat may moc
Lắp đặt máy móc công nghiệp

9. Sử dụng xe nâng người trong công nghiệp đóng tàu

Ngành công nghiệp đóng tàu cũng là một trong những lĩnh vực sử dụng xe nâng người khá nhiều. Đặc biệt đối với các con tàu lớn, khi thi công trên cao chúng ta nên sử dụng một loại phương tiện như xe nâng người nhằm đảm bảo an toàn cho thợ đóng tàu.

10. Phục vụ trong kho xưởng

Các doanh nghiệp logistic có hệ thống kho xưởng rất là lớn, nhằm tối đa hiệu suất của kho đa phần các công ty đều cố gắng đặt hàng lên các vị trí cao nhất có thể. Để đưa hàng lên đó, thì người ta thường sẽ dùng đến xe nâng người cắt kéo, nó có kết cấu nhỏ gọn dễ dàng di chuyển trong kho xưởng.

Ung dung xe nang nguoi lam viec trong kho xuong
Phục vụ trong kho xưởng

Trên đây là 10 ứng dụng xe nâng người tuyệt vời nhất hiện nay, ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng xe thang nâng người vào bất kỳ công việc nào mà bạn cảm thấy phù hợp, không nhất thiết phải là các công dụng mà chúng tôi liệt kê ở trên.

Đánh giá bài viết
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Để lại bình luận:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan:

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỊCH VỤ

CÁC DỊCH VỤ CỦA TIẾN PHÁT

TIN TỨC TỪ TIẾN PHÁT

DIỄN ĐÀN HỎI ĐÁP

Hoi dap ve xe cau